Wednesday, 28 September 2016

Top 10 Simple Question From Kerala State PSC Questions In Malayalam

1. കേരള സംസ്ഥാനം നിലവില്‍ വന്നത് ?
Ans. 1956 നവംബര്‍ 1

2. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ കായല്‍ ?
Ans. വെമ്പനാട്ട് കായല്‍

3. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ നദി ?
Ans. പെരിയാര്‍ (244KM)

4. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ശുദ്ധജല തടാകം ?
Ans. ശാസ്താം കോട്ട കായല്‍ (കൊല്ലം)

5. ഏറ്റവും തെക്കേ അറ്റത്തുള്ള നദി ?
Ans. നെയ്യാര്‍

6. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും ഉയരം കൂടിയ കൊടുമുടി ?
Ans. ആനമുടി

7. കേരളത്തിലെ നീളം കുറഞ്ഞ നദി ?
Ans. മഞ്ഞെശ്വരം പുഴ

8. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ താലുക്ക് ?
Ans. ഏറനാട്

9. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ താലുക്ക് ?
Ans. കുന്നത്തൂര്‍

10. കേരളത്തില്‍ കൂടുതല്‍ ഭാഷകള്‍ സംസാരിക്കുന്ന ജില്ല ?
Ans. കാസര്‍ഗോഡ്


Kerala PSC Top 10 State (Kerala) Questions | Keralam Nilavil Vannath | Keralathile Yettavum Valiya Kayal | Keralathile Yettavum Neelam Koodiya Nadi | Yettavum Thekke Attathe Nadi | PSC Kerala State Question And Answer In Malayalam | Malayalam Question And Answer PSC Examination | New KPSC Malayalam Questions | Top Ten Simple Question Of Kerala