Wednesday, 28 September 2016

Top 10 Question From Previous Question Of LD Clerk 2014 Ernakulam

1. താജ് മഹാല്‍ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ഏത് നദിയുടെ തീരത്താണ് ?
Ans. യമുന

2. 1857-ലെ ഒന്നാം സ്വാതന്ത്ര്യ സമരം ആരംഭിച്ചത് എവിടെ നിന്നാണ് ?
Ans. മീററ്റ്

3. എത്രാമത്തെ പഞ്ചവത്സര പദ്ധതിയിലാണ് സ്ത്രീശാക്തീകരണം മുഖ്യ ഇനമാക്കിയിരുന്നത് ?
Ans. 9

4. മനുഷ്യാവകാശ സങ്കല്‍പ്പത്തിന് ഉത്തേജനം നല്‍കിയ സംഘടന ഏതായിരുന്നു ?
Ans. ഐക്യരാഷ്ട്ര സംഘടന

5. കേരളത്തിന്റെ സാംസ്‌കാരിക തലസ്ഥാനം ?
Ans. തൃശ്ശൂര്‍

6. ഹിരാക്കുഡ് നദീതട പദ്ധതിയുമായി ബന്ധപെട്ട നദി ഏത് ?
Ans. മഹാനദി

7. നെഹ്റു ട്രോഫി വള്ളം കളി നടക്കുന്ന കായല്‍ ഏതാണ് ?
Ans. പുന്നമട കായല്‍

8. ഇന്ത്യയിലുടെ കടന്ന്‍ പോകുന്ന പ്രധാന അക്ഷാംശ രേഖ ഏത് ?
Ans. ഉത്തരായാന രേഖ

9. അഷ്ട് പ്രധാന്‍ എന്ന്‍ അറിയപ്പെടുന്നത് ആരുടെ മന്ത്രിസഭയായിരുന്നു ?
Ans. ശിവജി

10. ഏറ്റവും പൊക്കം കൂടിയ സപുഷ്പിയായ സസ്യം ?
Ans. യുക്കാലിപ്റ്റസ്


Kerala PSC Previous Top Ten Questions | Ernakulam LD Clerk 2014 Question And Answer | Top 10 Ernakulam Previous Question Paper | Solved Question Paper Of Ernakulam 2014 | Lower Division Clerk Question And Answer Of PSC Examination | Previous Question Paper Solved KPSC | KPSC Previous 2014 Question And Answer