Monday, 29 August 2016

Kerala Basic Facts And Kerala States Importent Questions For PSC Exam

Q1. Kerala samsthanam nilavil vannath ?
Ans. 1956 November 1

Q2. 1956 Keralam rupeekarikkumbol yethra samsthanangal undayirunnu ?
Ans. 5 (Thiuvananthapuram, Kollam, Kottayam, Thrissur, Malabar)

Q3. Indian samsthangalil valupathil keralathinte sthanam ?
Ans. 22

Q4. Indian samsthangalil jana samkyayil keralathinte sthanam ?
Ans. 13

Q5. Saksharathayil 1-)o sthanath nilkkunna samsthanam ?
Ans. Keralam

Q6. Indiayile adyathe sishu souhrida samsthanam ?
Ans. Kerala

Q7. Keralathile yettavum neelam koodiya nadi ?
Ans. Periyar (244KM)

Q8. Keralathile yettavum neelam kuranja nadi ?
Ans. Manjeswaram puzha (16KM)

Q9. Keralathile vana pradesham kooduthal ulla jilla ?
Ans. Idukki

Q10. Keralathile vana predesham kuravulla jilla ?
Ans. Alappuzha

Q11. Keralathil railway palam illatha jillakal ?
Ans. Idukki, Vayanad

Q12. Keralathil Kadal theeram illatha jillakal ?
Ans. Pathanamthitta, Kottayam, Idukki, Palakkad, Vayanad

No comments:

Post a Comment

How to comment ?
1. Select 'comment as' as name/url if you don't have a gmail account.
2. You don't fill the url part. Only type your name.
3. And type your comment submit. :)