Wednesday, 28 September 2016

Top 10 Simple Question For Kerala PSC Examination In Malayalam

1. മലയാളത്തിലെ ആദ്യ ശബ്ദ ചലച്ചിത്രം ?
Ans. ബാലന്‍

2. കേരളിയരുടെ ദേശിയ ഉത്സവം ?
Ans. ഓണം

3. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ കായല്‍ ?
Ans. വേമ്പനാട്ട് കായല്‍

4. മുല്ലപ്പെരിയര്‍ കേരളത്തിലെ ഏത് ജില്ലയിലാണ് ?
Ans. ഇടുക്കി

5. കേരളത്തിലെ ലോക്സഭ മണ്ഡലങ്ങളുടെ എണ്ണം ?
Ans. 20

6. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ കൊടുമുടി ?
Ans. ആനമുടി

7. കേരളവുമായി ഏറ്റവും അതികം അതിര്‍ത്തി പങ്കിടുന്ന സംസ്ഥാനം ?
Ans. തമിഴ്നാട്‌

8. ടുറിസത്തെ വ്യവസായമായി അംഗീകരിച്ച ആദ്യ സംസ്ഥാനം ?
Ans. കേരളം

9. കേരളത്തില്‍ ഉപ്പ് സത്യാഗ്രഹം നടന്ന സ്ഥലം ?
Ans. പയ്യന്നൂര്‍

10. ശ്രീനാരായണ ഗുരു-വിന്‍റെ ജന്മ സ്ഥലം ?
Ans. ചെമ്പഴന്തി


Top 10 Question For PSC Examination In Malayalam | Latest Malayalam Question For PSC Exam | Simple Question And Answer For Test Your GK | Malayalathile Adya Shabda Chala Chithram | Keralathile Yettavum Valiya Kodumudi | Keralathil Upp Sathyagraham Nadanna Sthalam | Kerala PSC Question And Answer | New Question And Answer