Wednesday, 31 August 2016

Kerala Navosthana Nayakar Kerala PSC Questions

Q1. Kerala navosthanathinte pithavayi ariyappedunnath ?
Ans. Sreenaraya Guru

Q2. Shanmukha Dasan yenna peril ariyappettirunna samuhya parishkarthav ?
Ans. Chattambi Swamikal

Q3. British adipathyathe 'velutha devil' yenn vilicha vekthi ?
Ans. Vaikundaswamikal

Q4. Sadhujana paripalana sankham yenna sankadana sthapichath ?
Ans. Ayyankali

Q5. Nayar service society-yude sthapakan ?
Ans. Mannath Pathmanabhan

Q6. Kerala muslim navosthanathinte pithav ?
Ans. Vakkam Abdul Khadar Maulavi

Q7. Athma vidhyasankam yenna sankadana sthapichath ?
Ans. Vagbhadanandan

Q8. Indian coffee house-nte sthapakan ?
Ans. A.K.Gopalan

No comments:

Post a comment

How to comment ?
1. Select 'comment as' as name/url if you don't have a gmail account.
2. You don't fill the url part. Only type your name.
3. And type your comment submit. :)