Thursday, 29 September 2016

Top 10 Thiruvananthapuram LD Clerk Previous Question And Answer 2014

1. ചരിത്ര പ്രസിദ്ധമായ കയ്യൂര്‍ സമരം ഏത് വര്‍ഷമായിരുന്നു ?
Ans. 1941

2. ഇന്ത്യന്‍ നാഷണല്‍ കോണ്‍ഗ്രസ്സ്ന്‍റെ അധ്യക്ഷനായ ആദ്യ മലയാളി ?
Ans. സര്‍.സി.ശങ്കരന്‍ നായര്‍

3. ഇന്ത്യയില്‍ ഏറ്റവും അതികം റബ്ബര്‍ ഉല്‍പ്പാതിപ്പിക്കുന്ന സംസ്ഥാനം ?
Ans. കേരളം

4. ഇന്ത്യന്‍ മിസൈലുകളുടെ പിതാവ് എന്ന്‍ അറിയപ്പെടുന്നത് ?
Ans. എ.പി.ജെ.അബ്ദുള്‍ കലാം

5. ഏറ്റവും അതികം തവണ ഏഷ്യന്‍ ഗെയിംസ്ന് വേദിയായ നഗരമേത് ?
Ans. ബാങ്കോക്ക്‌

6. ചിങ്ങം ഒന്ന്‍ ആചരിക്കുന്നത് ?
Ans. കര്‍ഷക ദിനം

7. വിജയ നഗര സാമ്രാജ്യം സന്ദര്‍ശിച്ച വെനീഷ്യന്‍ സഞ്ചാരി ?
Ans. നിക്കോള കോണ്ടി

8. റിസര്‍വ്വ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ ആസ്ഥാനം ?
Ans. മുംബൈ

9. ആനന്ദമഠം രചിച്ചത് ?
Ans. ബങ്കിംചന്ദ്ര ചാറ്റര്‍ജി

10. 1961-ല്‍ പ്രഥമ ചേരിചേര സമ്മേളനം നടന്ന സ്ഥലം ?
Ans. ബെല്‍ഗ്രേഡ്


Top Ten Previous Question Paper LD Clerk 2014 | Previous Question Paper Question Paper 2014 | Latest Previous Question Paper | 10 Question From Thiruvananthapuram LDC Questions | LD Clerk New Previous Question Paper | LDC 10 Malayalam Questions | Most Important LD Clerk 10 Questions And Answer In Malayalam